Làm cách nào xử lý đáy nồi inox bị đen, vàng ?

Một trong những rắc rối bạn thường gặp phải khi sử dụng nồi inox đó là đáy nồi bị đen, vàng. Trong trường hợp này thì cách xử lý hiệu quả nhất giúp đáy nồi sáng bóng cho bạn. 
xu ly noi inox bi den day
Nguyên nhân khiến đáy nồi inox bị đen, vàng 
1.     Do mua nồi inox chất lượng kém
Thông thường đáy nồi inox chất lượng tốt hiện nay thường được làm 3 lớp: inox, nhôm, inox. Một số loại nồi cao cấp còn làm tận tới 5 lớp đáy. Mục đích của việc này đó là nhiệt tỏa đều giúp nấu nướng thức ăn ngon hơn lại tránh đáy nồi inox bị đen vàng.
Tuy nhiên với những nồi inox chất lượng kém thì đáy nồi chỉ được làm một lớp mỏng duy nhất vì thế chúng rất dễ bị cháy, đen, vàng nếu chẳng may bạn lỡ tay vặn ga quá mức.
2.     Do nhiệt độ thay đổi đột ngột trong khi nấu nướng
Ưu điểm của hợp kim không gỉ inox đó là chúng sáng bóng, đẹp, tuy nhiên độ bền và độ chịu nhiệt thì không thể nào bằng nồi nhôm, đồng được. Chúng cũng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong khi nấu nướng khi đang từ nóng chuyển sang lạnh và ngược lại. Lúc này thì đáy nồi inox là bị chịu thiệt hại nhiều nhất.
3.     Do để thức ăn trong nồi
Các chuyên gia luôn khuyến cáo dù với bất kỳ loại nồi nào thì chúng ta cũng không nên để thức ăn trong nồi vì thức ăn dễ bị biến mùi, biến chất gây ngộ độ. Đặc biệt với những thức ăn có độ mặn cao (đồ rang, kho), thức ăn có độ chua cao (canh chua, dưa muối) thì đáy nồi inox rất dễ bị ăn mòn. Việc ăn mòn này làm ảnh hưởng đến lớp tráng inox bên ngoài bên đẹp khiến thức ăn dễ bám dính và trong khi nấu nướng thì đáy nồi cũng dễ bị đen vàng hơn.
4.     Vệ sinh nồi inox kém
Nồi inox sau khi nấu, hâm thức ăn cần được rửa sạch, phơi dưới nắng mặt trời hoặc dùng khăn lau khô sau đó thì mới cất vào dùng cho lần nấu nướng tiếp theo. Nếu bạn ăn này bữa trưa và để đồ ăn còn bám dính trên nồi inox đến tận tối hoặc tệ hơn là đến bữa tiếp theo trong vài ngày hôm sau thì chẳng bao lâu đáy nồi inox của bạn sẽ bị đen vàng nhanh chóng.
Giải quyết những rắc rối với đáy nồi inox bị đen vàng thế nào 
Nếu đáy nồi inox  nhà bạn bị đen, vàng đừng quá lo lắng. Có nhiều cách giải quyết rắc rối này.
- Thứ nhất là ngay trong quá trình chọn nồi inox bạn cần lựa chọn những nồi inox có chất lượng tốt, đáy nồi dày, cầm nặng tay hơn so với những nồi khác. Nên hỏi kỹ về các thông số của nồi loại 18/10 (loại tốt) hay 18/8 (loại vừa), hỏi xem đáy nồi có bao nhiêu lớp. Không nhất thiết phải chọn hàng ngoại nhập vì giá của chúng đã bị đẩy lên quá cao so với giá gốc do qua nhiều khâu trung gian.
-Chọn mặt hàng inox trong nước với chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Một gợi ý tốt cho bạn là nên chọn nồi inox cùng các sản phẩm inox của thương hiệu Tiến Thành đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.
- Không để nhiệt độ của đáy nồi inox bị thay đổi quá đột ngột. Ví dụ như không nên đun nóng đáy nồi rồi cho dầu ăn vào như các đầu bếp tại gia hay áp dụng. Không nên đổ nước sôi đột ngột vào nồi inox, không đổ nước lạnh và nồi đang nóng.
- Nồi inox có thể rất đẹp, sạch nhưng bạn không nên để luôn thức ăn còn dư để cất trong tủ lạnh. Lấy chúng ta, bỏ chúng vào hộp trữ thức ăn và rửa sạch nồi luôn sau đó.
- Nếu bạn đã áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng tránh đáy nồi từ xa ở trên song đáy nồi nhà bạn vẫn bị đen, vàng thì bạn có thể xử lý lấy một miếng vải mềm hoặc bọt biển tẩm nước cốt chanh hoặc giấm, lau sạch chúng theo vòng tròn. Hoặc là lấy một ít nước vắt nước cốt chanh, sau đó thì cho cả vỏ chanh vào đun lên. Mua dung dịch tẩy rửa chuyên biệt cho nồi inox cũng rất tiện dụng cho bạn.
Chúc cho đáy nồi inox của nhà bạn luôn sáng bóng, bền đẹp.

Danh mục

Bán Lẻ
Bán Lẻ
Bán Lẻ04.62764996
Bán sỉ
Bán sỉ
Bán sỉ 0966113355
Bán sỉ
Bán sỉ
Bán sỉ09661133555
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 40419222484
Lên đầu trang